Bạn đã vệ sinh bồn nước inox đúng cách chưa?

Tin tứcThời gian gửi:17/3/2017
Bồn nước inox giờ đây là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thế nhưng để nguồn nước luôn sạch hạn chế vi khuẩn gây bệnh thì người sử dụng phải định kỳ vệ sinh bồn nước inox.

Hầu hết các gia đình đều sử dụng bồn nước inox . Thời gian sử dụng lâu dài bồn nước sẽ bị lắng cặn bẩn. Nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng phải vệ sinh thường xuyên vệ sinh ít nhất là 3 -5 tháng/lần. Nhưng một thực tế là, rất nhiều nhà không quan tâm và vệ sinh bồn nước thường xuyên và đúng cách. 

 

Cách vệ sinh bồn nước inox

Cách vệ sinh bồn nước inox

Gia đình Ông Lê Xuân Quý - Hà Đông - Hà Nội đã lắp và sử dụng bồn nước Sơn Hà được hơn 2 năm. Vài tháng gần đây, khi sử dụng nước hàng ngày, ông Nguyên thấy trong nước xả ra có lẫn cặn bẩn, màu đen, có cả bọ gậy. Kiểm tra kỹ, ông cho biết, xung quanh thành bể có màu nâu đen, sờ tay vào có một lớp cặn bám dày đặc lẫn màng nhớt. Dưới đáy bể, cùng với lượng nước xấp xỉ khoảng 15cm cũng là một lớp cặn đen nâu bám dính đặc trên thành.... Đây chính là kết quả của quá trình chất bẩn tích tụ trong bồn nước vì thời gian dài không vệ sinh. Như vậy sẽ ảnh hưởng đặc biệt đến nguồn nước gây nên nhiều bệnh cho người sử dụng

Theo lời khuyên của nhà sản xuất , các hộ gia đình nên thay rửa bồn nước inox khoảng 3 -5 tháng/lần và thay rửa đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn cho mình và người thân.

 Vệ sinh bồn nước inox như thế nào là đúng cách?

○ Trước khi vệ sinh, bạn phải cắt điện máy bơm nước lên bồn, xả bớt nước trong bồn chứa, chỉ chừa lại một ít nước bên trong.

○ Dùng dụng cụ chùi rửa bồn nước chuyên dài khoảng 1,2 – 1,5m. 

○  Khi làm, bạn vừa cọ, vừa dội thêm nước để súc và mở lỗ xả ở đáy thoát chất bẩn. 

○ Chỉ nên cọ rửa bồn nước bằng tay và nước không, không nên sử dụng hóa chất. Vì hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh có thể tẩy sạch ngay các cặn bẩn đang bám, nhưng đồng thời cũng có thể có phản ứng với inox, ăn mòn và sẽ gây ra các phản ứng hóa học tạo nên các chất kết tủa, không tốt cho sức khỏe. 

○ Nếu sử dụng xà bông phải đảm bảo rửa thật kĩ và sạch trước khi bơm nước mới lên sử dụng.

○ Tránh đụng chạm đến các thiết bị van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước

○  Và thường xuyên vệ sinh bồn để đảm bảo sạch vệ sinh.

Vệ sinh bồn nước inox thường xuyên để nguồn nước đảm bảo vệ sinh cho gia đình bạn

Vệ sinh bồn nước inox thường xuyên để nguồn nước đảm bảo vệ sinh cho gia đình bạn

Bên trên là khuyến cáo của nhà sản xuất bồn nước inox Sơn Hà. Hy vọng khách hàng nên thực hiện để đảm bảo tốt cho sức khoẻ của gia đình. Mọi thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0962.914.242 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất.

Nhận xét đánh giá
Máy lọc nước thông minh chính hãng Karofi rồi thay Lõi lọc nước Karofi cũng là một sự lựa chọn thì Ngày nào đó bạn cần Thay lõi lọc nước có thể bạn mua thêmBình nóng lạnh hay bạn mua sản phẩm Thiết bị vệ sinh Viglacera, trang bị Kangaroo với Kangaroo với Máy lọc nước hoặc lõi lọc nước chính hãng Lọc nước giếng khoan