Cách Chống Nóng Cho Bồn Nước Inox Trong Mùa Hè Sắp Tới

Tin tứcThời gian gửi:6/10/2019
Nhiệt độ mùa hè ngày càng thất thường và tăng cao, có khi lên tới 40- 41 độ C khiến những chiếc bình nóng lạnh Sơn Hà và các loại bồn nước khác trên mái nhà cũng chịu ảnh hưởng lớn.

Mùa hè oi bức, mọi người sau một ngày làm việc mệt mỏi luôn mong muốn được tắm rửa và tận hưởng dòng nước mát lạnh, sảng khoái. Nhưng những chiếc bồn nước lại như một chảo nung, cả ngày hứng trọn ánh mắt trời, làm nước trong bình không khác gì nước sôi.
 
Làm cách nào để chống nóng cho bồn nước inox hay các loại bồn nước ngoài trời nói chung khi mùa hè đến? Bài viết dưới đây Bonnuocsonha.vn xin chia sẻ một số mẹo giúp bạn chống nóng cho bồn nước inox Sơn Hà hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho các loại bồn nước innox khác như: Bồn nước Tân Á, bồn nước Toàn Thắng, bồn nước Toàn Mỹ,…

Đầu tiên, về nguyên nhân gây bỏng nước, nước nóng là do:

Bồn nước inox hứng ánh nắng mặt trời trực tiếp khiến nước bỏng
Bồn nước inox hứng ánh nắng mặt trời trực tiếp khiến nước bỏng
 
Ánh nắng trực tiếp chiếu vào bồn: Bồn nước thường được đặt ngoài trời trên các tầng mái cao, trên sân thượng, là nơi hứng ánh mặt trời trực tiếp nhiều nhất nên nguyên nhân khiến nước nóng chủ yếu là do yếu tố này.   
 
Không khí nóng: Khiến các phân tử oxy trong không khí cũng nóng lên, một phần oxy trong không khí hoà tan và nước vì vậy nguồn nước tích trữ trong bể sẽ nóng hơn. (Không khí nóng chỉ ảnh hưởng tới nguồn nước tiếp xúc trực tiếp với không khí, khô ảnh hưởng tới nguồn nước ngầm, nên khi bạn máy nước mới nguồn nước vẫn rất mát mẻ).
                                                                                                  
Đường ống dẫn nước bị nóng: Điều này khiến những vật đi qua nó như nước cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Cách chống nóng cho bồn nước:

Chống nóng cho bồn nước vào mùa hè
Bọc giấy phủ bên ngoài, một cách chống nóng cho bồn nước vào mùa hè 
 
Dùng vải bạt, vải bố để che nắng cho bồn nước inox. Lưu ý, không nên che phủ quá kín, che để tránh ánh nắng trực tiếp nhưng vẫn để không giant hoáng đãng để đảm bảo không khí được lưu thông. Có thể dùng bọc bạt quấn quanh đường ông dẫn nước để giảm chịu ảnh hưởng nhiệt.
 
Bơm nước nhiều lần trong ngày, tốt nhất là bơm vào chiều tối khi ánh mặt trời đã dịu để vừa được sử dụng nguồn nước mát vừa cho bồn nước được thoát nhiệt.
 
Trồng cây xanh, rau xanh quanh bồn nước. Nếu đặt bồn nước ở sân thượng hay mặt phẳng rộng bạn có thể để các chậu cây cảnh, thùng rau xốp xung quanh bồn, cây xanh cần hấp thụ ánh mặt trời để quang hợp sẽ giúp giảm nhiệt lượng trong không khí.
 
Xây nhà cho bồn nước. Đây là cách tốn kém nhất, nếu có điều kiện bạn có thể xây tường xung quanh và làm mái che, sơn chống thấm cho bồn nước để chống nóng.
Nhận xét đánh giá
Máy lọc nước thông minh chính hãng Karofi rồi thay Lõi lọc nước Karofi cũng là một sự lựa chọn thì Ngày nào đó bạn cần Thay lõi lọc nước có thể bạn mua thêmBình nóng lạnh hay bạn mua sản phẩm Thiết bị vệ sinh Viglacera, trang bị Kangaroo với Kangaroo với Máy lọc nước hoặc lõi lọc nước chính hãng Lọc nước giếng khoan