Cách hàn bồn nước nhựa bị nứt ngay tại nhà

Tin tứcThời gian gửi:10/44/2018
Cách hàn bồn nước nhựa khi gặp sự cố nứt, thủng, rò rỉ nước ngay tại nhà khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cần chuẩn bị những gì và thực hiện ra sao cho vết hàn chắc chắn nhất.
Các loại bồn nước, đặc biệt là bồn nước nhựa cho dù là của các thương hiệu uy tín bồn nhựa Sơn Hà vẫn có khả năng phát sinh sự cố bởi nhiều nguyên nhân. Do lắp đặt sai kỹ thuật, va đập từ bên ngoài (do thiên tai) hoặc sau một thời gian dài sử dụng mà bồn nước có thể bị nứt, thủng gây rò rỉ nước. Tình trạng này không khắc phục sớm sẽ dẫn đến lãng phí nước, máy bơm cũng phải hoạt động liên tục gây tốn điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Bài viết này Bonnuocsonha.vn sẽ hướng dẫn bạn cách hàn bồn nước ngay tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.
Bồn nước bị nứt có thể gây rò rỉ lãng phí điện, nước
Bồn nước bị nứt có thể gây rò rỉ lãng phí điện, nước

Cách hàn bồn nước khi bị nứt, thủng hoặc rò rỉ nước

Để tiến hành “vá” bồn nước bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

1. Mỏ hàn nhựa
2. Keo dán nhựa PE (bột nhựa PE)
3. Miếng giấy nhám

Bạn có thể tìm mua những vật dụng này ở bất kỳ đại lý, cửa hàng bán đồ dân dụng nào.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Bạn cần xả hết nước trong bồn và vệ sinh sạch sẽ cả trong và ngoài bồn nước, đảm bảo bồn nước được khô ráo trước khi hàn.

Bước 2: Dùng giấy nhám trà thật kỹ chỗ bị rạn nứt.

Bước 3: Cắm điện là làm nóng máy hàn nhựa rồi lấy mỏ hàn thành một đường rãnh vào thân bồn nước.

Bước 4: Dùng mỏ hàn cắm vào bột nhựa PE cho nhựa tan chảy và phết vào đường rãnh vừa tạo thành sao cho thật kín, đều/ Chú ý miết cho bột nhựa phủ kiến bề mặt và chét thêm 3 – 4 lớp bột nhựa để đảm bảo sự chắc chắn. Hãy thực hiện việc này cả ở phía trong và ngoài bình để vết hàn chắc chắn hơn.

Bước 5: Bạn chờ khoảng một tiếng cho bột nhựa khô và vết hàn cứng lại rồi sử dụng bồn nước như bình thường.
 
Bằng các bước đơn giản bạn có thể hàn bồn nước ngay tại nhà
Bằng các bước đơn giản bạn có thể hàn bồn nước ngay tại nhà

Một vài lưu ý khi sử dụng giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho bồn nước:

+ Khi lắp đặt nên để bồn nước trên mặt phẳng cố định, các chân giữ bòn nước phải được khoan, đóng chắc chắn tránh trường hợp nghiêng đổ chịu các tác động mạnh như gió bão, động đất, thiên tai. 

+ Thường xuyên vệ sinh bồn nước, bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ để đảm bảo bình luôn sạch, bền hoặc sửa chữa ngay khi phát hiện sự cố.

+ Tránh để bồn bị va đập, rơi mạnh khi vận chuyển có thể ảnh hưởng đến chất lượng bồn nước.

Cách hàn bồn nước nhựa khi bị rạn, nứt khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn bạn có thể liện hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kịp thời. Mặt khác, trong quá trình sử dụng hãy chủ động bảo dưỡng bồn nước đúng cách và bảo quản bồn nước trong những ngày thời tiết xấu để tránh xảy ra tình trạng hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ cho bồn nước nhé! 

Mời tham khảo: TƯ VẤN CHỌN MUA BỒN CHỨA NƯỚC SƠN HÀ TỪ A - Z CHUẨN NHẤT!

Nhận xét đánh giá
Máy lọc nước thông minh chính hãng Karofi rồi thay Lõi lọc nước Karofi cũng là một sự lựa chọn thì Ngày nào đó bạn cần Thay lõi lọc nước có thể bạn mua thêmBình nóng lạnh hay bạn mua sản phẩm Thiết bị vệ sinh Viglacera, trang bị Kangaroo với Kangaroo với Máy lọc nước hoặc lõi lọc nước chính hãng Lọc nước giếng khoan