Cách vệ sinh bồn nước Sơn Hà đơn giản và hiệu quả

Tin tứcThời gian gửi:18/43/2018
Bồn nước cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo nguồn nước. Làm thế nào để vệ sinh bồn nước Sơn Hà hiệu quả nhất bài viết dưới đây xin chia sẻ về vấn đề này.
Bồn nước là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Bồn nước Sơn Hà phục vụ cho mục đích dự trữ nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt hằng ngày của mỗi gia đình. Chất lượng nguồn nước có được đảm bảo hay không phụ thuốc rất nhiều vào cách sử dụng bồn nước.
 
Cũng như các loại bồn nước khác, sau một quá trình sử dụng bồn nước Sơn Hà cần được vệ sinh và bảo dưỡng mới có thể đảm bảo được chất lượng nguồn nước cũng như tuổi thọ của bồ.
   
Theo khảo sát, việc vệ sinh bồn nước thường xuyên và đúng cách hiện vẫn chưa được nhiều gia đình quan tâm. Có nhiều gia đình sử dụng bồn nước liên tục vài năm mà chưa một lần vệ sinh bồn nước.
 
Bồn nước sau một quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng bị lắng cặn, bám bẩn. Điều này khiến các vi sinh vật trong bồn nước phát sinh và phát triển ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.
 
Tùy vào chất lượng nước mà thời gian hình thành và tích tụ các chất cặn bẩn trong bình sẽ khác nhau. Nếu sử dụng nguồn nước từ bồn nước bị bẩn lâu dài sẽ mang đến nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.
 

Cách vệ sinh bồn nước Sơn Hà:

Bước 1: Bạn cần ngắt nguồn nước bơm và bồn nếu đang để chế độ bơm tự động.
Bước 2: Sau đó xả hết nước còn lại trong bồn chứa, chỉ để lại một lượng nước nhỏ.
Bước 3: Hãy dùng dụng cụ chùi rửa bồn nước chuyên dụng, dài khoảng 1,2 – 1,5m để vệ sinh cọ rửa bên trong lòng bồn.
Bước 4: Sau khi cọ rửa, bạn hãy mở lỗ xả ở đáy bồn để xả hết nước bẩn cùng cặn lắng trong bồn. Có thể cọ và xả 2-3 lần để bồn sạch hết các chất cặn lắng.
Bước 5: Chỉ nên cọ rửa bồn nước bằng dụng cụ và nước sạch, tuyệt đối không dung hoá chất tẩy rửa.
Bước 6: Nếu dùng xà phòng, bạn cần đảm bảo rửa thật kỹ và xả sạch trước khi bơm nước dùng mới.
Bước 7: Thường xuyên kiểm tra bồn và vệ sinh đúng cách theo thời gian định kỳ 3 – 6 tháng/lần.

>>> Tham khảo: Bồn nước Sơn Hà 1000L 
Nhận xét đánh giá
Máy lọc nước thông minh chính hãng Karofi rồi thay Lõi lọc nước Karofi cũng là một sự lựa chọn thì Ngày nào đó bạn cần Thay lõi lọc nước có thể bạn mua thêmBình nóng lạnh hay bạn mua sản phẩm Thiết bị vệ sinh Viglacera, trang bị Kangaroo với Kangaroo với Máy lọc nước hoặc lõi lọc nước chính hãng Lọc nước giếng khoan