Nguyên nhân và cách khắc phục bồn nước bị tắc nghẽn

Tin tứcThời gian gửi:19/7/2020
Việc tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục bồn nước bị tắc nghẽn tránh gây nên sự khó chịu cho gia đình của bạn mỗi khi sử dụng
Bồn nước Sơn Hà là thiết bị chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh nhất và được đông đảo người tiêu dùng tin dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những sự cố như rò rỉ nước, bồn nước bị thủng, bồn bị tràn nước ra ngoài. Trong đó, có một sự cố khá gây khó chịu cho người sử dụng đó là đường dẫn nước của bồn bị tắc, nước không thể chảy ra ngoài. Trong bài viết này, hãy cũng Siêu thị thiết bị vệ sinh Seabig đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tắc nghẽn này để nguồn nước sinh hoạt lại được cung cấp cho gia đình bạn sử dụng bình thường nhé!

 
bon-nuoc-son-ha-seabig-12
Nguyên nhân và cách khắc phục bồn nước bị tắc nghẽn
 
 

1. Nguyên nhân bồn nước Sơn Hà bị tắc nghẽn

Đối với bồn nước Sơn Hà có thiết kế 2 đầu ống nước vào để cung cấp nước cho bồn hoạt động và đầu ống ra để cung cấp nước cho người sử dụng. Nguyên nhân tắc nghẽn bồn nước thường nằm ở đường nước vào do được thiết kế khả nhỏ hẹp, thường là do những dị vật, hay rác hay lá cây vô tình bị hút vào hay xác động vật nhỏ mắc lại, làm tắc nghẽn, chặn dòng nước không cho nước được bơm lên.  

Nguồn nước tại nơi bạn sinh sống không được đảm bảo, có thể nhiễm phèn, nhiễm sắt, khiến cho quá trình hình thành cặn bẩn diễn ra nhanh hơn, sau một thời gian sử dụng, cặn bẩn tích tụ lại và gây tắc ghẽn đường ống nước.

2. Cách khắc phục bồn nước Sơn Hà bị tắc nghẽn:

Đầu tiên, hãy kiểm tra lại trong đường ống nước xem có xuất hiện dị vật gì không, nếu có hãy lấy chúng ra và vệ sinh lại ống nước để đảm bảo vệ sinh rồi mới dẫn nước tiếp tục chảy vào bồn. Bạn có thể dễ dàng đẩy các cặn bẩn đó ra khỏi đường ống nước với một vài mẹo nhỏ sau đây:

 - Dùng nước đun sôi:  Bạn chỉ cần đun nước sôi lên sau đó từ từ dội vào đường ống của bồn nước. Nước sôi có tác dụng đẩy các chất bẩn, hoặc rác nhanh chóng trôi ra ngoài giúp đường ống nước được sạch hơn.

 
bon-nuoc-son-ha-seabig-1
Nguyên nhân và cách khắc phục bồn nước bị tắc nghẽn
 

 - Dùng muối và bột nở: Trộn ½ muối và  ½ cốc bột nở cho vào đường ống, sau đó để khoảng 30 phút, bạn đổ nước sôi vào thì  muối, bột nở, nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học giúp loại bỏ toàn bộ các chất bẩn ra ngoài đường ống.

 - Dung soda kiềm: Bạn thực hiện như muối và bột nở, tuy nhiên, bạn cần phải trang bị thêm gang tay vì soda kiềm có tính mạnh hơn nên cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 
Còn đối với nguyên nhân tắc bồn nước Sơn Hà do nguồn nước nơi bạn sinh sống không được đảm bảo, bạn hãy lấy mẫu đi xét nghiệm và có cách xử lý kịp thời. 

Trên là những nguyên nhân và cách khắc phục bồn nước bị tắc nghẽn, với những chia sẻ này sẽ giúp gia đình bạn được thoải mái hơn trong việc sử dụng. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu cần mua sản phẩm bồn nước Sơn Hà, khách hàng có thể đến trực tiếp Siêu thị thiết bị vệ sinh Seabig nơi phân phối các mẫu bồn nước Sơn Hà chính hãng tại địa chỉ - 391 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội và 170A Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: Cơ sở 1: 0961 425 166 - Cơ sở: 0968 034 945. Khi mua hàng tại đây, quý khách hàng hoàn toàn mua được sản phẩm bồn nước chính hãng, giá rẻ nhất và đảm bảo chính sách bảo hành uy tín.
Nhận xét đánh giá
Máy lọc nước thông minh chính hãng Karofi rồi thay Lõi lọc nước Karofi cũng là một sự lựa chọn thì Ngày nào đó bạn cần Thay lõi lọc nước có thể bạn mua thêmBình nóng lạnh hay bạn mua sản phẩm Thiết bị vệ sinh Viglacera, trang bị Kangaroo với Kangaroo với Máy lọc nước hoặc lõi lọc nước chính hãng Lọc nước giếng khoan