Bồn nước inox Sơn Hà dung tích bao nhiêu phù hợp lắp đặt với thái dương năng?

Tin tứcThời gian gửi:21/5/2017
Mô hình bồn nước inox Sơn Hà kết hợp với thái dương năng đang được ứng dụng và đạt được hiệu quả cao trong việc làm nóng nước sạch cho các hộ gia đình trong mùa hè này
Bồn nước inox Sơn Hà (téc nước inox Sơn Hà)  và Thái dương năng đều là 2 dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Sơn Hà, nhiều năm liền nhận được danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn, đảm bảo chất lượng, độ bền sử dụng vượt trội với thời gian. 

Mùa nóng đã đến, là thời điểm mà nhiệt độ đang ở mức cao, lượng bức xạ mặt trời mỗi ngày rất nhiều. Nhiều hộ gia đình đã áp dụng mô hình thái dương năng để tận dụng nguồn năng lượng  sạch vô tận này, tiết kiệm điện năng làm nước nóng thông qua bình nóng lạnh, tiết kiệm một khoản chi phí và điện năng để phục vụ cho những công việc khác, đặc biệt vào mùa nóng, điện năng luôn khan hiếm.
 
Lắp đặt bồn nước inox ngang kết hợp thái dương năng Sơn Hà

Song để lắp đặt mô hình thái dương năng đồng bộ với bồn nước inox Sơn Hà, nhiều người vẫn khá băn khoăn không biết nên lựa chọn mức téc nước dung tích nào là phù hợp, và những lưu ý khi lắp đặt với từng mức dung tích khác nhau là như thế nào? Cùng tôi đi giải đáp thắc mắc đó trong phần dưới đây của bài viết nhé!

>>> Xem thêm: Mô hình lắp đặt bồn nước Sơn Hà và thái dương năng hiệu quả.

Bồn nước inox Sơn Hà được sản xuất trên nhiều mức dung tích để phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của nhiều hộ gia đình. Những bồn nước dung tích nhỏ phổ biến phải kể tới, bồn nước Sơn Hà 500L, bồn nước Sơn Hà 1000L, bồn nước Sơn Hà 1500L, bồn nước Sơn Hà 2000L, bồn nước Sơn Hà 3000L và lớn hơn là những mức bồn nước Sơn Hà 4000L, 5000L6000L. 2 phân mức dung tích này có những lưu ý khác nhau trong quá trình lắp đặt kết hợp với thái dương năng. Theo tìm hiểu của tôi:
+ Đối với những loại bồn inox Sơn Hà dung tích nhỏ sẽ phù hợp hơn khi lắp đặt đồng bộ với thái dương năng. Bởi áp lực nước từ bồn nước xuống dưới ống làm nóng của thái dương năng sẽ vừa đủ, không bị quá mạnh, nguồn nước nóng được ra rồi nguồn nước lạnh mới được chảy vào, không có sự hòa trộn giữa nước nóng và nước lạnh, tăng hiệu suất làm nóng.
+ Đối với những loại téc nước Sơn Hà dung tích lớn thì lại khác. Nó tạo ra áp lực nước khá mạnh đẩy xuống thái dương năng, dòng nước đến và đi không được liên hoàn mà lại có sự hòa trộn với nhau, giảm hiệu suất làm nóng, áp lực nước quá mạnh sẽ dẫn tới ống làm nóng bị vỡ, lượng nước thừa sẽ bị phụt ra ống thông khí. Giải pháp được áp dụng cho mô hình này là nắp thêm bình nước phụ, nước lạnh từ bồn nước inox Sơn Hà dung tích lớn sẽ được chuyển thông qua bồn nước phụ rồi mới chảy xuống thái dương năng. Hoặc nắp đặt thêm bơm giảm áp để giảm áp lực nước xuống.

* Những lưu ý khi lắp đặt đồng bộ bồn nước (bể nước) inox Sơn Hà với thái dương năng:

 
Mô hình lắp đặt bồn nước inox Sơn Hà đứng với thái dương năng
 
+ Thái dương năng có thể đặt ở bề mặt bằng phẳng hoặc góc nghiên song chân đế của téc nước Sơn Hà phải đảm bảo nằm trên địa hình bằng phẳng. 
+ Bồn nước luôn cần đặt cao hơn thái dương năng để cho đường ống nước dẫn nước từ bồn chứa nước có áp lực vừa đủ xuống thái dương năng:
Đối với bể nước ngang, phần thấp nhất của đáy bình cần cao bằng phần cao nhất của thái dương năng. Bề đứng đảm bảo đường nước dẫn cao hơn thái dương năng do độ cao của bồn đứng khi đặt bằng phẳng với thái dương năng đã vừa đủ tạo áp lực nước. 
 
Lắp đặt thêm bồn nước phụ

Nếu bồn nước của gia đình bạn không thể đặt cao hơn thái dương năng thì giải pháp lắp đặt thêm bình phụ là tối ưu nhất.
 
Chúc bạn lựa chọn được loại bồn nước inox Sơn Hà dung tích hợp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng để lắp đặt mô hình kết hợp với thái dương năng hiệu quả nhất!
Nhận xét đánh giá